Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

MÓN CÁ TUYỆT HẢO CỦA THÀNH PHỐ BIỂN

Cá nục tươi sau khi hấp hoặc nướng chín được cuộn cùng bánh tráng và rau thơm, chấm mắm nêm hoặc mắm ớt. Đây là món hấp dẫn, thanh mát, được nhiều thực khách ưa chuộng khi du lịch đến Đà Nẵng.
Những con cá nục tươi rói, đậm đà vị biển khơi vẫn giữ được nguyên vị ngọt, cuốn chung với bánh tráng và rau muống, mang lại cảm giác dân dã, thanh đạm cho vị giác. Đây là món ăn không mấy xa lạ với người dân ven biển miền Trung.

Cá nục được nướng khá lớn, quấn giấy bạc nướng nên khi mở ra thơm lừng, hơn nữa con cá khá to, lại tươi được ướp gia vị rồi đem cuốn vào trong giấy bạc, sau đó đem nướng lên, làm gia vị thấm vào từng thớ thịt của con cá nên thịt ngọt và béo. Khi hấp, cá nục tiết nước ra, cùng với gia vị, tạo nên một hỗn hợp lỏng rất hấp dẫn. Lấy hỗn hợp này, pha với chút nước mắm, chút đường, ớt, tỏi, chanh là trở thành món nước chấm tuyệt hảo, chấm với cá nục cực hợp, ăn hoài không chán.
Món cá thường được ăn cùng một đĩa rau sống và một bát nước chấm cay xé. Sự kết hợp hoàn hảo giữa cá hấp ngọt mềm, rau thơm thanh mát cùng vị mặn mòi đậm đà của mắm và ớt cay có sức hấp dẫn kỳ lạ với bất kỳ thực khách nào.
Trải một miếng bánh tráng, cho lên một vài cọng rau muống, rồi gắp miếng thịt cá nục hấp, cuộn lại, chấm vào chén nước chấm, cho vào miệng để cảm nhận vị ngọt thơm từ miếng cá nục tươi ngon, phối cùng với những cọng rau muống giòn thanh tao và nước chấm hoàn hảo…
Đơn giản, dân dã vậy thôi mà cá nục cuốn bánh tráng trở thành món ăn yêu thích của người dân Đà Nẵng tự bao giờ… Thực khách 4 phương đến Đà Nẵng cũng không thể cầm lòng với món ăn đơn giản mà hấp dẫn thế này.

SHARE THIS

Facebook Comment

0 nhận xét: